Biểu hiện của chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh

0

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, có khoảng 2/3 trong số nam giới bị mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể bị tinh dịch bất thường, lượng tinh trùng suy giảm, khả năng hoạt động kém hơn, hay tình trạng tinh trùng dị dạng tăng lên… Vì vậy, nó sẽ khiến cho nam giới bị mắc bệnh dễ phải đối mặt với tình trạng vô sinh- hiếm muộn nếu không được điều trị kịp thời, hiệu quả. Do đó việc nam giới nắm được những biểu hiện của chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh để ngăn ngừa, phát hiện, điều trị bệnh sớm là điều hết sức cần thiết.

Chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch nằm ở phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do giãn tĩnh mạch ở chân và do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch. Nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời thì người bệnh sẽ phải đối mặt với những ảnh hưởng hết sức khó lường, thậm chí là gây vô sinh, hiếm muộn.

Có thể bạn quan tâm : Khám tinh hoàn ở đâu tại TP.HCM

Một số những biểu hiện của chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học, ngoại tiết niệu của Phòng khám ĐKQT HCM chia sẻ về những biểu hiện của chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh như sau:

– Phần lớn những trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh đều có cảm giác đau đớn, căng tức ở vùng bìu, tinh hoàn.

– Người bệnh sẽ thấy sẽ thấy hệ thống tĩnh mạch nhỏ nếu thực hiện xét nghiệm theo phương pháp Valsalva. Tức là người bệnh sẽ được bịt mũi, ngậm miệng, bịt tai lại, thực hiện hít sâu và sau đó thực hiện ép hơi ra thật mạnh.

– Người bệnh cũng sẽ thấy có cảm giác đau đớn tại tinh hoàn tăng lên, nhất là tinh hoàn bên trái do vị trí của các tĩnh mạch, nếu bệnh nặng hơn. Trong trường hợp này, hệ thống tĩnh mạch tại tinh hoàn đã khá to, bạn có thể sờ thấy bằng tay.

– Ở giai đoạn 3, người bệnh có thể quan sát rõ qua lớp da bìu, có những trường hợp có thể nhìn thấy phần bìu to hơn rõ ràng, lớp mạch máu ở bìu hằn lên ở dưới da, khi tĩnh mạch tiếp tục giãn rộng ra. Cũng có những trường hợp còn có thể sờ thấy tĩnh mạch giãn nở tại bìu, thậm chí là tinh hoàn bắt đầu có dấu hiệu teo dần.

– Búi tĩnh mạch giãn ra nên khi sờ vào thấy giống như đám rối trong tinh hoàn, thể tích tinh hoàn nhỏ. Búi tĩnh mạch giãn ra sờ như đám rối, búi giun ở trong tinh hoàn, thâm chí người bệnh có thể quan sát thấy được bằng mắt thường nếu như bệnh nặng.

– Khi người bệnh phải làm việc nặng, hay vận động quá nhiều nó sẽ gây nên cảm giác đau đớn, và nặng nề ở vùng tinh hoàn.

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học, ngoại tiết niệu của Phòng khám ĐKQT HCM khuyến cáo với cánh mày râu rằng, nếu bạn thấy bản thân có những dấu hiệu của bệnh đã nêu như trên thì bạn không nên chủ quan. Lúc này bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh, biểu hiện và thể trạng sức khỏe của mỗi người bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị tương ứng sao cho mang lại hiệu quả và nhanh chóng.

Hiện tại, phòng khám đãng triển khai thực hiện phương pháp vi phẫu thắt các hệ thống tĩnh mạch tinh hoàn bị giãn rộng bằng kỹ thuật nội soi để giúp cho hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả. Đối với những trường hợp bệnh nặng, sau tiểu phẫu sẽ có thể giúp cải thiện chất lượng tinh dịch, bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn được tốt hơn.

Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm hãy nhấp chọn 【Tư vấn trực tuyến】 hoặc gọi điện tới đường dây nóng 028 39 257 111 – 016 8558 1111, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám chữa bệnh, bạn có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến hoặc chát online trên hệ thống để được các chuyên gia tư vấn cho bạn. Khi đó, bạn sẽ được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ Phòng khám đa khoa quốc tế: 221 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net

Share.

About Author

Leave A Reply