Những biểu hiện cần biết của bệnh viêm bao quy đầu

0

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở bao quy đầu, quy đầu, nguyên nhân gây viêm tùy theo độ tuổi có khác nhau. Riêng đối với viêm bao quy đầu ở người lớn thì nguyên nhân được xác định là do hẹp bao quy đầu, giao hợp không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc hóa chất, chấn thương hoặc quần áo ma sát… Bao quy đầu, quy đầu được dính với nhau bởi lớp da lỏng lẻo (hay còn gọi là da quy đầu). Do đó, một khi bạn mắc viêm bao quy đầu thì khả năng quy đầu bị viêm là rất cao.

Bạn cần biết về

Địa chỉ cắt bao quy đầu ở tphcm

Chi phí cắt bao quy đầu ở tphcm

Phương pháp cắt bao quy đầu an toàn

cat-bao-quy-dau-o-phong-kham-da-khoa-quoc-te

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa, viêm bao quy đầu và viêm quy đầu cùng có chung nguyên nhân gây ra, các dấu hiệu cũng gần như là giống nhau. Vì vậy, dưới đây là một số biểu hiện điển hình của viêm bao quy đầu và viêm quy đầu:

-Viêm bao quy đầu cấp tính (thường do nhiễm khuẩn): Thời kì đầu toàn bộ vùng bao quy đầu sưng, tấy đỏ, người bệnh có cảm giác nóng ngứa ở quy đầu. Nếu lột bao quy đầu có thể thấy mặt trong của bao quy đầu viêm loét kèm tiết dịch. Sau một thời gian vùng viêm loét rộng hơn và có dịch tiết màu trắng sữa kèm mùi hôi. Khi bao quy đầu, cọ xát với quần lót sẽ cảm thấy đau nhức, gây khó khăn hơn mỗi khi hoạt động.

– Viêm bao quy đầu  do nấm Canidia albicans: Bao quy đầu và quy đầu xuất hiện nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, đường viền có màu hồng đỏ rõ rệt. Bệnh trong giai đoạn cấp tính thường có biểu hiện viêm loét kèm dịch tiết. Soi kính hiển vi thấy các bào tử và các sợi nấm Candida.

– Viêm quy bao đầu do nhiễm Trichomonas: Phần đầu quy đầu nổi nốt mụn, nốt ban đỏ, các nốt ban dần to ra, viền đỏ, trên bề mặt nốt ban có các mụn nước, sau một thời gian các mụn này sẽ loét ra, xét nghiệm có trùng roi Trichomonas.

Hiện nay có rất nhiều nam giới gặp phải những biểu hiện trên nhưng chủ quan không đi điều trị. Hậu quả dẫn đến là lây nhiễm cho bạn tình/vợ; rối loạn chức năng tình dục (xuất tinh sớm, liệt dương);  viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm ống tinh; viêm đường tiết niệu; nghiêm trọng nhất là gây vô sinh – hiếm muộn.

Bao quy đầu, quy đầu là một bộ phận tuy nhỏ nhưng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng sinh dục và sinh sản của nam giới. Vì vậy, bảo vệ, chăm sóc bao quy đầu là một việc làm cần thiết để có một đời sống tình dục, một sức khỏe sinh sản khỏe mạnh. Việc bảo vệ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần: Chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh. Nếu gặp tình trạng dài/hẹp bao quy đầu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được xử lý kịp thời,…

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, thời gian vừa qua đã khám và điều trị thành công cho hàng nghìn nam giới mắc viêm bao quy đầu, quy đầu. Bằng kinh nghiệm lâu năm  Phòng khám đã và đang trở thành điểm đến đáng tin cậy của hàng nghìn nam giới khu vực TP.HCM và một số tỉnh lân cận.

Share.

About Author

Leave A Reply