Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Nguy cơ gây vô sinh khi mắc viêm tuyến tiền liệt

Tham vấn y khoa :

 

Tuyến tiền liệt nắm giữ chức năng quan trọng trong việc sản xuất, dự trữ tinh dịch nên khi tuyến này bị viêm, nam giới có thể đối diện với nguy cơ vô sinh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tuyến tiền liệt là tuyến sinh dục đặc biệt, chỉ có ở nam giới. Tuyến này có hình dạng giống như quả hạnh đào, kích thước khá nhỏ (chỉ bằng khoảng hạt đỗ).

Nguyên nhân chính khiến tuyến tiền liệt bị viêm thường xuất phát từ các loại tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn đại trường,… liên quan trực tiếp với viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh nang.

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt thường phát triển theo giai đoạn là cấp tính và mãn tính với dấu hiệu đặc trưng nhất là rối loạn tiểu tiện, đau vùng chậu, vùng bẹn và vùng thắt lưng; đau buốt khi quan hệ tình dục hoặc xuất tinh.

– Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh rằng, trong những thời kỳ đầu của bệnh, tuyến tiền liệt thường có hiện tượng xung huyết và cương cứng bất thường. Đến thời kỳ sau, do niệu đạo bị ảnh hưởng nên mức độ ham muốn cũng như chức năng đời sống tình dục cũng theo đó mà giảm dần.

– Bệnh có thể liên quan trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Cụ thể như sau:

VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ THỂ GÂY VÔ SINH VÌ THÀNH PHẦN TINH DỊCH BỊ THAY ĐỔI

Khi tuyến tiền liệt bị viêm, tinh dịch sẽ bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn và các độc tố. Lúc này, lượng vi khuẩn có trong tinh dịch sẽ sử dụng một lượng lớn oxy và các chất dinh dưỡng thiết yếu khiến cho thành phần vốn có trong tinh dịch bị thay đổi nghiêm trọng.

VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ THỂ GÂY VÔ SINH VÌ ĐỘ PH TRONG TINH DỊCH THAY ĐỔI

Theo các bác sỹ chuyên khoa, thực tế tinh dịch có tính kiềm nên khi bị viêm, hàm lượng pH này sẽ tăng lên và tất nhiên sự tăng lên quá mức này sẽ không tốt cho sự phát triển của tinh trùng.

VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ THỂ GÂY VÔ SINH VÌ ĐỘ NHỚT CỦA TINH DỊCH TĂNG

– Thực tế đã chứng minh, nếu tuyến tiền liệt bị viêm ở giai đoạn mãn tính, lúc này hoạt động trong dịch của tuyến tiền liệt bị giảm, kéo theo giảm sự bài tiết. Kiểm tra thấy yếu tố đông máu tăng lên tương đối nên không có lợi cho sự hoạt động của tinh trùng.

– Vì độ nhớt của tinh dịch tăng cao nên gây ra nhiều bất lợi cho sự phát triển của tinh dịch, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới.

– Ngoài ra, viêm tuyến tiền liệt còn có thể dẫn đến nguy cơ viêm niệu đạo sau, tăng cảm giác đau đớn, khó chịu cho vùng thắt lưng, xương cụt và vùng chậu, rối loạn tiểu tiện, suy nhược hệ thần kinh,…

VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ THỂ GÂY VÔ SINH VÌ ẢNH HƯỞNG CHỨC NĂNG SINH LÝ

Hậu quả nghiêm trọng mà viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra cho nam giới đó là gây xuất tinh sớm, liệt dương.

– Như đã phân tích ở trên, tuyến tiền liệt có chức năng chính là tiết ra dịch nhờn và vận chuyển tinh trùng. Một khi viêm nhiễm diễn ra lâu ngày sẽ khiến cho dịch nhờn vốn có của tuyến này bị thay đổi, chức năng bài tiết cũng theo đó mà ảnh hưởng khiến cho chất lượng tinh dịch bị hóa lỏng, mức độ di chuyển của tinh trùng giảm, từ đó tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Trên đây là những lý giải về vấn đề viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh ở nam giới giúp các đấng mày râu có cái nhìn tổng quan nhất nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.

Vì mức độ ảnh hưởng của tuyến tiền liệt đến sức khỏe và khả năng sinh sản là rất nghiêm trọng nên khi thấy những dấu hiệu lâm sàng, bạn nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín nhất để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng khôn lường về sau.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế HCM được xây dựng theo tiêu chuẩn phòng khám y khoa quốc tế nên đảm bảo tốt các yếu tố về đội ngũ chuyên gia, bác sĩ ưu tú; hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ là địa chỉ chuyên nghiệp giúp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới được tốt nhất.

Nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của các đấng mày râu được tốt nhất, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế HCM hiện đang áp dụng phương pháp CIS để hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Nguyên lý của phương pháp này là phục hồi những tổn thương bệnh lý tại vùng viêm. Thông tắc đường ống của tuyến tiền liệt. Loại bỏ nhanh chóng các triệu chứng căng tức bộ phận sinh dục, tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu gấp.