Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Bệnh lậu ảnh hưởng thế nào đến phụ nữ mang thai?

Tham vấn y khoa :

Bệnh do song cầu khuẩn “Neisseria gonorrhoeae” gây nên. Thời gian ủ bệnh chỉ trong khoảng từ 2 tuần cho đến 1 tháng. Bệnh không sớm được phát hiện và điều trị kịp thời ở phụ nữ mang thai có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho cả thai phụ và thai nhi.

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Sức đề kháng ở phụ nữ mang thai sức bị suy giảm, hơn nữa những triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới không rõ ràng, đã tạo điều kiện cho do song cầu khuẩn ”Neisseria gonorrhoeae” có thể xâm nhập và gây bệnh. Bệnh có thể lây truyền và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau này.

Phụ nữ mang thai có biểu hiện như thế nào khi bị bệnh lậu

Thông thường bệnh lậu ở phụ nữ không có những triệu chứng cụ thể rõ rang như ở nam giới. Do đó dẫn đến tình trạng người bệnh chủ quan, đến khi được khám và phát hiện bệnh thì đã muộn. Phụ nữ mang thai nếu không may bị nhiễm vi khuẩn lậu có thể gây nên viêm nhiễm đường sinh dục, và có tác động không tốt đến thai nhi. Triệu trứng của bệnh lậu của phụ nữ mang thai tùy thuộc vào mức độ bệnh của thai phụ.

Viêm  niệu đạo: sẽ dẫn đến hiện tượng tiểu gắt, tiểu buốt, nước tiểu đục và có thể có cả mủ.

  • Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung: trường hợp này bệnh sẽ có những dấu hiệu như nhiều huyết trắng, kèm theo mùi nặng , sốt, và có thể có hiện tượng đau bụng vùng dưới.
  • Phụ nữ mang thai không may bị lậu sẽ để lại những hậu quả khó lường, nếu như bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Lậu chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến chửa ngoài tử cung, làm tăng nguy cơ sinh non (chiếm khoảng 8%). Sinh non do thiếu tháng, hay suy dinh dưỡng bào thai sẽ dẫn đến tình trạng trẻ nhẹ cân khi sinh ra.

Quá trình sinh đẻ có thể gây lây nhiễm bệnh cho trẻ nếu như trẻ được sinh qua bằng đường âm đạo. Điều này có thể khiến cho trẻ  bị viêm kết mạc mắt khi vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào mắt trẻ và gây bệnh từ những chất được tiết ở đường sinh dục. Viêm kết mạc mắt có thể sảy ra sau 2-3 này khi trẻ được sinh ra, với những biểu hiện như mắt của trẻ bị sưng mọng, hai mắt sung phù và có nhiều mủ màu vàng ở cả hai mi. Bệnh thường khiến cho trẻ bị giảm thị lực, nặng hơn có thể khiển cho trẻ bị mù mắt.

Nếu trẻ hít phải những dịch âm đạo nhiễm lậu từ mẹ có thể sẽ bị mắc những bệnh về đường hô hấp khi được sinh ra.

Do đó các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh khuyến cáo chị em nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm. Tránh những trường hợp xấu nhất có thể sảy ra không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân chị em mà còn gây nên những ảnh hưởng xấu đến trẻ khi được sinh ra.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã điều trị thành công cho nhiều những bệnh nhân bị lậu, bao gồm cả những chị em đang mang thai. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với trang thiết bị y tế hiện đại. Đảm bảo cho khám chữa và điều trị bệnh được hiệu quả và nhanh nhất.

Địa chỉ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.