Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Các phương pháp phòng tránh bệnh lậu?

Tham vấn y khoa :

Hỏi: Chào bác sĩ. Cháu có một vấn đề khá tế nhị mong được các bác sĩ thăm khám và tư vấn đó là chồng cháu đang bị bệnh lậu. Cháu muốn hỏi làm sao để phòng tránh bệnh lậu. Chồng cháu đi công tác được khoảng hơn 1 tháng nay. Thì hơn 1 tháng nay cháu không quan hệ tình dục, hôm về thì chồng cũng tìm cách né tránh, nhưng cháu cố hỏi xem làm sao mãi sau này anh ấy mới chịu nói là do đang bị bệnh lậu. Sợ quan hệ sẽ lây sang vợ, cháu giận lắm nhưng thương vì bản thân anh ấy phải chịu đựng những cơn đau buốt khi đi tiểu rồi dịch mủ bệnh. Cháu cũng khuyên anh ấy đi khám nhưng chưa được, anh ấy tự uống thuốc ở nhà. Cháu muốn hỏi cách phòng tránh bệnh lậu vì cháu cũng sợ mắc bệnh nữa?

Có thể bạn quan tâm : Những nguyên nhân gây bệnh lậu

Quan hệ tình dục sử dụng biện pháp an toàn là một trong những cách phòng tránh bệnh lậu hiệu quả nhất

Đáp: Chào bạn,

Với vấn đề của vợ chồng bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thứ nhất, về bệnh lậu đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục, có lẽ do trước đó chồng bạn đã quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh nên mới bị nhiễm lậu. Với tình trạng của chồng bạn như vậy tốt nhất nên cố gắng khuyên chồng đi khám, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy mà cả nguy cơ đối với gia đình bạn. Tốt nhất, hãy để riêng đồ dùng cá nhân như khăn tắm, đồ lót,…không dùng chung, hay bạn tuyệt đối không quan hệ hoặc có bất cứ tiếp xúc tình dục nào để tránh nhiễm bệnh.

Thứ hai, về cách làm sao để phòng tránh bệnh lậu? Tốt nhất để phòng bệnh bạn nên chú ý những điểm sau:

Thực hiện tình dục an toàn: Tức là có sử dụng các biện pháp bảo vệ như sử dụng bao cao su. Cho đến nay thì bao cao su được xem là phương pháp có hiệu quả nhất trong việc bảo vệ bạn khỏi những nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục cũng như mang thai ngoài ý muốn. Như trong trường hợp của vợ chồng bạn thì tuyệt đối không quan hệ tình dục, vì bao cao su không bảo vệ được hoàn toàn bạn khỏi vi khuẩn lậu. Bản thân đối tác tình dục của bạn đang nhiễm lậu

Tình dục chung thuỷ: Quan hệ tình dục một vợ -một chồng, không quan hệ nhiều bạn tình, hay với những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín: Thực hiện vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hằng ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục, đối với chị em phụ nữ đặc biệt chú ý vấn đề vệ sinh trong những ngày có kinh.

Khám sức khoẻ định kỳ: khám sức khoẻ định kỳ giúp tầm soát và phát hiện sớm những bệnh lý hiện có trong cơ thể từ đó có biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất.

Lời khuyên của bác sỹ về cách phòng tránh bệnh lậu hiệu quả

Lưu ý khi bị bệnh lậu

Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh lậu đó là chúng ta hãy tuân thủ những điểm trên. Còn với tình trạng cụ thể của vợ chồng bạn thì nên dừng quan hệ tình dục, để riêng đồ dùng cá nhân, đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Việc tự ý dùng thuốc không chỉ làm tăng những nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe của bạn mà còn cho những người xung quanh.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hiện đang áp dụng phương pháp DNA trong điều trị bệnh lậu, mang lại hiệu quả cao, điều trị triệt để không tái phát, không cần nằm viện, thời gian điều trị nhanh, không gây tác dụng phụ. Đây được đánh giá là một trong những phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất hiện nay.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ khám nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội uy tín. Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm đến khám, chữa bệnh tại đây. Để tiết kiệm thời gian, chị em có thể đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc gọi điện đến đường dây nóng số (028) 392 57 111 hoặc 016 8558 1111 để được các chuyên gia tư vấn hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc.

Cùng tìm hiểu về dấu hiệu nhận biết bệnh lậu : http://saigonsongkhoe.net/bieu-hien-cua-benh-lau.html