Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Bị sùi mào gà khi mang thai có sao không?

Tham vấn y khoa :

Hốt hoảng bước vào cửa một phòng khám nằm trên Quận 1, TPHCM, chị Vân A( 27 tuổi, Bình Dương) chưa kịp nhận bác sỹ khám, chị Vân A với gương mặt thất thần hỏi y tá “Tôi bị sùi mào gà khi mang thai có sao không?”, chị y tá hơi bất ngờ, mất mấy giây để định hình vì còn đang mải bận viết giấy khám cho bệnh nhân đến trước, còn những người xung quanh thì đang nhìn chị Vân A với ánh mắt dò xét, tò mò.

Sau khi gặp được bác sỹ, chị Vân A mới ngồi tâm sự, chị nói: “Chồng tôi vốn là người đào hoa, lại quá nhiệt tình với bạn bè nên nhiều khi ra ngoài hay bị con gái để ý. Nhưng suốt mấy năm lấy nhau, anh chưa từng khiến tôi phải phiền lòng vì chuyện này, bạn bè xung quanh hết mực khen anh khéo léo, giỏi giang. Thế nhưng đúng là lo lắng vẫn không thừa. Giờ đã gần đến ngày tôi gần sinh con rồi mà tôi mới biết mình bị sùi mào gà. Cũng là ngày đó, tôi biết chồng phản bội mình suốt quãng thời gian 9 tháng ấy. Bây giờ tôi rất lo lắng, tôi không còn tâm trí để oán trách chồng nữa mà chỉ lo tới sự khỏe mạnh của con thôi. Mong bác sỹ hãy giúp tôi.”

Nghe xong tâm sự của chị, bác sỹ đã an ủi, động viên đồng thời cũng giải thích giúp chị những vấn đề xung quanh căn bệnh mà chị đang mắc phải. Hơn nữa, chị lại đang mang thai, đã cận kề ngày sinh, chị không có thời gian để điều trị cho dứt điểm nữa nhưng cũng không thể do dự vì đứa bé sắp chào đời.

Nói về trường hợp này, các bác sỹ chuyên khoa cho biết, trường hợp của chị Vân A không phải hiếm, tình trạng đàn ông ngoại tình khi phụ nữ đang mang thai cũng đang ngày càng phổ biến. Nguyên nhân có thể xuất phát từ nhu cầu tình dục hoặc cũng chỉ là “dại dột” chơi bời. Thế nhưng hậu quả là tình trạng gia tăng của các bệnh xã hội để lại thì thật sự đáng báo động.

Tuy nhiên, bị sùi mào gà khi mang thai có sao không còn phụ thuộc vào từng giai đoạn mang thai khác nhau. Nếu ở 3 tháng đầu, thai phụ bị sùi mào gà dễ bị sảy thai, thai chết lưu. Nếu bệnh bắt đầu lây nhiễm ở những tháng cuối sẽ dễ gây chảy máu khó cầm khi sinh và lây bệnh sang cho trẻ sơ sinh nếu sinh qua đường âm đạo.

Bởi vậy, các bác sỹ khuyến cáo, phụ nữ mang thai ngay khi phát hiện ra bệnh sùi mào gà cần tiến hành chữa trị càng sớm càng tốt. Khi sinh nên chọn phương pháp sinh mổ để ngăn chặn sự lây bệnh, gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của trẻ. Nếu xử lý kịp thời, dù bị sùi mào gà khi mang thai cũng sẽ không gây ảnh hưởng gì tới thai nhi.