Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà là gì?

Tham vấn y khoa :

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội thường gặp. Nguyên nhân gây bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc có sự tiếp xúc với vết thương hở của người bị mắc bệnh. Bệnh do virut HPV gây ra có tên là HUMAN PAPILOMA.

Thời gian ủ bệnh của căn bệnh này thường kéo dài từ 2 đến 9 tháng. Trong suốt thời gian này người bệnh sẽ không phát hiện ra bất kỳ triệu trứng mắc bệnh nào và không thể phòng tránh bệnh.

Theo các chuyên gia thì bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu thường có ít biểu hiênj mắc bệnh và bệnh nhân rất khó phát hiện bệnh. Nếu bạn để ý thì thường có một số biểu hiện như sau:

Trong giai đoạn đầu người bệnh thường thấy xuất hiện những nốt nhỏ, mềm, nhô cao lên khoảng 1 – 2mm . Hình dạng của những chiếc mụn này thường có dạng hình tròn, hình đĩa bẹt có bề mặt thô, giáp khiến cho bệnh nhân có cảm giác khó chịu.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu những mụn xuất hiện trên bề mặt thường có màu trắng, hồng, xù xì không gây đau rát.

Sau khi những mụn này phát triển to ra thì thường có mủ, bắt đầu có cảm giác đau và xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Ở nam giới: sùi mào gà xuất hiện những nốt mẩn, mềm, đầu nhọn. Vị trí xuất hiện ở rãnh, bìu, bao quy đầu, hậu môn hoặc miệng.

Ở nữ giới: xuất hiện ở mép, bên trong âm đạo, hậu môn, miệng hoặc có những người xuất hiện bên trong tử cung.

Khi bị trầy, người bệnh thường có biểu hiện ngứa, có mùi hôi khó chịu. Giai đoạn đầu người bệnh sẽ không có cảm giác đau đóng, nhưng bệnh ngày càng nặng người bệnh thường có những biểu hiện như đi tiểu ra máu, mụn sưng to và có mủ đi kèm với mùi hôi khó chịu.

Người mắc bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu thực sự khó nhận biết, thường bị lầm tưởng với các bệnh ngoài da khác. Chính vì thế nếu bạn đang có một trong số các biểu hiện trên nên đi khám bác sĩ để có được phương pháp điều trị bệnh tốt nhất. Nếu để lâu bệnh sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống thường ngày của bạn

Bài viết trên chia sẻ những thông tin hữu ích về biểu hiện của bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu. Hy vọng giúp các bạn nhận biết được dấu hiệu và phòng tránh bệnh tốt nhất để biết được tình trạng bệnh lý của mình mà có những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất