Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Phòng tránh bệnh lậu nguy hiểm

Tham vấn y khoa :

Bệnh lậu có thể gây nên những nguy hại không lường đến người bệnh nếu không sớm được phát hiện và điều trị kịp thời. Do bệnh lậu không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của người bệnh mà còn có thể gây vô sinh hiếm muộn. Vậy những việc cần tránh khi bị bệnh lậu là gì?

Bác sĩ Hà Văn Hương, chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, sau khi bị vi khuẩn lậu (Neisseria gonorrhoeae) xâm nhập và gây bệnh trong khoảng từ 2-6 ngày, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ có màu vàng hoặc xanh… Nếu không được phát hiện điều trị kịp thời, bệnh lậu có thể gây nên những nguy hại khó lường, thậm chí là gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn dù là nam hay nữ.

Chính vì những nguy hại mà bệnh lậu có thể gây ra là hết sức khó lường, nên bạn cần phải nắm được một số những việc cần tránh khi bị bệnh lậu. Qua đó có thể giúp bạn ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu của bệnh đến sức khỏe của bản thân, và ngăn ngừa bệnh có thể lây truyền qua người khác.

cach-chua-viem-am-dao

-Khi phát hiện thấy những dấu hiệu của bệnh lậu đã nêu trên, bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị sớm. Tránh tự ý mua thuốc để điều trị khi chưa được sự tư vấn, cho phép của bác sĩ, do bệnh có thể sẽ không khỏi mà còn có nguy cơ nặng hơn.

-Tuyệt đối không được quan hệ tình dục với người khác: bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, do đó khi bị nhiễm bệnh mà có quan hệ tình dục (không an toàn) sẽ rất dễ gây lây truyền bệnh cho vợ, chồng, bạn tình. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai phát hiện bị mắc bệnh lậu thì nên đi khám, điều trị (nếu có bệnh) càng sớm càng tốt, do nếu không được điều trị kịp thời, triệt để bệnh lậu rất dễ lây truyền cho trẻ khi sinh ra.

-Bạn cũng không nên mặc cảm, tự ti, sợ hãi mà không đi khám, điều trị và để tình trạng bệnh kéo dài… khi phát hiện thấy bản thân bị mắc bệnh. Do nếu như bạn chần chừ không đi khám để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

-Trong quá trình khám, và điều trị bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ, uống đúng thuốc đủ liều. Tránh tình trạng ngưng điều trị giữa chừng khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.

Trên đây là những việc cần tránh khi bị lậu mà bạn cần chú ý, hi vọng rằng bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích về bệnh lậu. Qua đó bạn có thể ngăn ngừa được những nguy hại mà bệnh có thể gây ra cho bản thân (nếu bị mắc bệnh), và phòng tránh gây lây nhiễm bệnh cho người thân được hiệu quả hơn.

Đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ uy tín tin cậy mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn để được khám, điều trị khi bị mắc bệnh lậu. Với những y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giàu y đức, cùng hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến hiện đại… Qua đó giúp việc khám bệnh được nhanh chóng, chính xác, điều trị bệnh được hiệu quả triệt để. Bạn có thể gọi đến đường dây nóng 08 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể.