Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu?

Tham vấn y khoa :

lậu do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, và bệnh thường lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với những bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Trước lúc người bị bệnh có một số tín hiệu của bệnh thì bạn có làm qua thời kì ủ bệnh, vậy thời kì ủ lậu cầu là bao lâu?

Theo bác sỹ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM chỉ dẫn biết, thường nhật vi rút Neisseria gonorrhoeae cần khoảng từ hai – 7 ngày để có thể ủ bệnh trong trường hợp viêm cấp tính, tuy nhiên là tùy từng trường hợp thời gian ủ bệnh có thể kéo dài hơn . Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ khởi đầu có các đặc điểm như: có cảm giác hot rát lúc đi tiểu, tiểu rắt , đối với phái mạnh thì vùng kín nam sẽ tiết ra mủ (thường là tới sáng sớm), còn phụ nữ thì thấy dịch tiết âm đạo có mủ (thường có màu vàng, và đặc), đối với một số trường hợp nặng hơn có thể đi tiểu ra máu…

PK85

bệnh lậu không chỉ gây tác động đến đời sống sinh hoạt hằng ngày, công việc của người bệnh mà còn rất dễ gây lây truyền cho người khác (khi có quan hệ tình dục không an toàn…). Hơn nữa, bệnh còn có khả năng gây ra một vài một vài bệnh viêm nhiễm nam khoa (như viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…), hay quá trình trình viêm nhiễm phụ khoa (viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm tuyến Bartholin…). giả dụ không được chữa trị ngay , bệnh nhân còn có thể bị ảnh hưởng xấu vào sức khỏe sinh sản, thậm chí là hiện tượng vô sinh – hiếm muộn.

Chính thành ra , nếu như bạn thấy bản thân có các đặc điểm của lậu mủ bạn không nên chủ quan, mà hãy sớm tới những phòng khám nhằm mục đích là được khám, điều trị kịp thời . Tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM, bạn sẽ được bác sỹ giỏi khám, trả lời , làm xét nghiệm cần phải có để có thể xác định nguyên nhân , thời kỳ bệnh (cấp hay mạn tính )… Sau đó những chuyên gia sẽ chỉ định bí quyết điều trị bệnh sao cho đạt được hiệu quả và cực kì nhanh chóng , triệt để nhất đối với từng trường hợp cụ thể.

Bạn không nên chần chử để có thể bệnh kéo dài, hay tự ý mua thuốc về chữa trị lúc chưa được sự giải đáp , cho phép của thầy thuốc , bác sỹ . giả dụ không bệnh sẽ không thể tự khỏi mà còn còn có khả năng nặng hơn, việc chữa trị cũng sẽ khó chịu , mất thời gian , và tốn kém hơn.

Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn đã có lẽ sẽ nắm được thời kì ủ bệnh của lậu , cũng như các kiến thức cơ bản về lậu cầu . từ đó có lẽ sẽ giúp bạn đề phòng , điều trị bệnh được hiệu quả, và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân bạn được tốt hơn. Bạn có lẽ sẽ gọi vào đường dây nóng 08 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được giải đáp , chia sẻ cụ thể, ví như còn cảm thấy thắc mắc .