Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Chi phí chữa xuất tinh sớm

Tham vấn y khoa :

Xoắn tinh hoàn tuy hiếm gặp nhưng lại là bệnh nguy hiểm nhất trong số các bệnh lý về tinh hoàn. Những nam giới rủi ro gặp phải tình trạng này có thể bị hoại tử tinh hoàn và buộc phải loại bỏ 1 bên hoặc toàn bộ tinh hoàn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ sinh sản của bản thân. Triệu chứng xoắn tinh hoàn nếu được nhận biết và kịp thời cấp cứu trong 6 giờ đầu tiên khả năng cứu chữa là có thể. Tỷ lệ thành công giảm dần ở những khung giờ sau đó.

Xoắn tinh hoàn là tình trạng tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm giảm hoặc tắc lượng máu đến tinh hoàn, gây đau và sưng. Sở dĩ nói xoắn tinh hoàn hiếm gặp là bởi điều tra trên 4000 đấng mày râu dưới 25 tuổi thì chỉ có 1 người mắc phải. Trẻ mới sinh và nam giới tuổi dậy thì là những đối tượng chính mắc xoắn tinh hoàn.

nk82

Theo các bác sĩ Nam học, Ngoại Tiết niệu Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, biểu hiện xoắn tinh hoàn thường gặp là:

1.Triệu chứng xoắn tinh hoàn ở trẻ lọt lòng

+ tức khắc từ lúc sinh ra trẻ đã có khối tinh hoàn to, sờ thấy rắn đều

+ Da ở bìu đỏ sẫm hoặc nhợt, mất nếp nhăn

+ Đau đột ngột dữ dội vùng bẹn, bìu. Đau khu trú hay lan dọc theo ống bẹn lên hố chậu cùng bên. Đau làm trẻ có khuynh hướng gấp đùi lại và ít cử động. Với trẻ sơ sinh và bú mẹ thì có tín hiệu quấy khóc nhiều.

2 .Triệu chứng xoắn tinh hoàn ở thanh thiếu niên

+ Đau đột ngột hoặc âm ỉ ở một bên tinh hoàn. Bìu bên xoắn sưng, khá đỏ, đau khi chạm vào , mất phản xạ da bìu. Tinh hoàn bên xoắn bị kéo lên cao hơn so với bên còn lại.

+ Kèm buồn nôn hoặc nôn.

Xoắn tinh hoàn rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh khác như: Viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn; tràn dịch màng tinh hoàn; thoát vị; vỡ lẽ , tụ máu tinh hoàn do chấn thương. Do đó, bên cạnh các triệu chứng lâm sàng bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để đưa ra chẩn đoán chính xác. Trường hợp nam giới mắc xoắn tinh hoàn trên hình ảnh siêu âm sẽ thấy sự xuất hiện của nút xoắn, dòng máu đến tinh hoàn bị giảm hoặc không có.

Xem thêm: Điều trị xuất tinh sớm

Xoắn tinh hoàn ví như không được Phát hiện sớm và phẫu thuật ngay thức thì có lẽ sẽ dẫn tới hoại tử tinh hoàn, nguy cơ vô sinh cao, nhất là một số trường hợp thừng tinh hai bên tinh hoàn đều lần lượt bị xoắn. Hãy chú ý đến mọi bất thường của cơ thể và chủ động khám chữa để bảo vệ sức khoẻ sinh sản cho chính bản thân mình.

Nếu có bất kỳ khúc mắc nào liên quan đến tình trạng xoắn tinh hoàn cần được giải đáp cặn kẽ hơn, nam giới có thể đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được tư vấn miễn phí. Hoặc, nam giới cũng có thể liên hệ qua live chat và đường dây nóng để nhận được hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Với tâm niệm: “Sức khoẻ của bạn- Trách nhiệm của chúng tôi”, Đa khoa quốc tế luôn tự hào mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế đảm bảo nhất, làm vừa lòng ngay cả những vị khách hàng khó tính.