Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Những nguyên nhân khiến cho “tinh binh” bị yếu.

Tham vấn y khoa :

Vô sinh, hiếm muộn hiện nay khiến cho các cặp vợ chồng cảm thấy “thiếu thiếu” một cái gì đó. Nó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến những mối bất hòa giữa hai vợ chồng, thậm chí có những cặp uyên ương phải chia tay nhau chỉ vì không có con. “Tinh binh” yếu ở nam giới chính là một trong những lý do dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

Có nhiều những nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới. Những đấng mày râu không phải ai cũng biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Do đó nam giới chủ động để tìm những biện pháp phòng tránh tình trạng suy giảm “tinh binh” là điều vô cùng cần thiết. Qua đó có thể giúp “tinh binh” nam giới trở nên khỏe mạnh và hạn chế vo sinh, hiếm muộn hiệu quả hơn.

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết những nguyên nhân dẫn chủ yếu dẫn đến “tinh binh” suy giảm như:

  • Uống rượu, bia và hút thuốc: Rượu, bia lám suy giảm cả về số lượng, nồng độ cũng như tỉ lệ tinh trùng mạnh khỏe ở nam giới. Còn hút thuốc sẽ có thể gây nên đột biến tinh trùng.
  • Cần sa: Nam giới hút cần sa cũng có thể gây ảnh hưởng tới kích thước cũng như hình dánh của tinh trùng.
  • Điện thoại di dộng: Nam giới thường có thói quen tiện tay bỏ luôn điện thoại di động vào túi quần. Đó là những hành vi vô tình làm suy giảm khả năng sống của tinh trùng. Do theo những nghiên cứu cho thấy nhiệt độ hay bức xạ nhiệt được phát ra từ điện thoại động có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt đến “tinh binh”.
  • Các chất có chứa PFC: Đó là những chất thường có trong nồi chảo chống dính. Đó là chất gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến “tinh binh” ở nam giới. Cụ thể nó làm suy giảm số lượng tinh trùng (đặc biệt là những tinh trùng khỏe mạnh) được sinh ra.
  • Mặc quần, đồ lót chật: Việc mặc quần lót hay quần quá chật trong thời gian dài sẽ có thể khiến tinh hoàn nóng lên, gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh binh ở nam giới.

Với những nguyên nhân mà các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã tư vấn. Hi vọng rằng những đấng mày râu hãy chú ý, cẩn thận hơn trong việc bảo vệ “tinh binh” của mình.

Nếu còn cảm thấy thắc mắc, bạn có thẻ gọi đến đường dây nóng  08 392 57 222 hoặc số điện thoại 0124 386 6789 để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn và hướng dẫn.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.